CÁCH KHIẾN CHO MỘT TRANG WEB CÓ THIẾT KẾ THU HÚT (PHẦN 1)

  1. Giữ cho thiết kế của bạn cân bằng

Cân bằng là tất cả về việc đảm bảo rằng bóng đá trực tuyến thiết kế của bạn không nghiêng về bên này hay bên kia. Nó giống như sự cân bằng của trọng lượng trong việc đạt được sự đối xứng hoặc bất đối xứng.

Nhìn vào chú chó trong hình đồ họa tiêu đề của trang web Subtraction Khôi Khôi dưới đây. Tôi lấy ví dụ này từ Nguyên tắc thiết kế web đẹp của Jason Beaird. Jason chỉ ra cách vượt qua bên phải bù cho trọng lượng hình ảnh tăng thêm mà con chó cung cấp thể thao điện tử ở bên trái. Đó là một chi tiết nhỏ nhưng không đáng kể. Xem cho chính mình bằng cách giấu thập tự giá bằng tay của bạn.

Đây là những gì chúng ta gọi là cân bằng bất đối xứng, và đây là những gì cân bằng về. Nếu bạn không cẩn thận về cách bạn sắp xếp mọi thứ, thiết kế sẽ trở nên mất cân bằng khá nhanh. Bạn có thể điều khiển trọng lượng hình ảnh của một thiết kế theo nhiều cách trực tiếp bóng đá, chẳng hạn như với màu sắc, kích thước và thêm hoặc loại bỏ các yếu tố. Nếu bạn tạo ra cây thánh giá, giả sử, một màu cam rực rỡ, nó sẽ trở nên nặng hơn và có thể khiến bố cục mất cân bằng trở lại. Đạt được sự cân bằng bất đối xứng là một vấn đề đặc biệt tế nhị cần có thời gian để tinh chỉnh và một đôi mắt được đào tạo để thực sự kéo ra.

  1. Ngăn cách thiết kế của bạn bằng cách sử dụng lưới

Khái niệm lưới có liên quan chặt chẽ với sự cân bằng. Các lưới là một loạt các thước kẻ ngang và dọc giúp bạn thiết kế ngăn cách. Hãy nghĩ về các cột. Các cột cải thiện khả năng đọc, làm cho nội dung Trang dễ dàng tiếp thu hơn. Khoảng cách và việc sử dụng Quy tắc phần ba (hoặc Tỷ lệ vàng tương tự) giúp mọi thứ dễ dàng hơn trong mắt.

Ví dụ, quy tắc về phần ba và tỷ lệ vàng cho lý do tại sao các thanh bên thường chiếm khoảng một phần ba chiều rộng của trang và tại sao diện tích nội dung chính gần bằng với chiều rộng của thiết kế chia cho 1,62 (bằng phi trong toán học). Chúng tôi đã thắng được giải thích tại sao lại như vậy, nhưng nó có vẻ đúng trong thực tế. Đó cũng là lý do tại sao đối tượng trong các bức ảnh được chụp chuyên nghiệp thường được đặt ở vị trí đánh bài online không phải ở giữa mà là giao điểm của một lưới chín ô vuông tưởng tượng (ba nhân ba, với hai đường ngang và hai đường thẳng đứng).

Lưới cho vay đặc biệt tốt cho các thiết kế tối giản. 5 Ba mươi mốt của Derek Punsalan cho thấy tại sao:

Mặc dù bản thân thiết kế không ấn tượng về mặt thị giác, nhưng cấu trúc trò chơi mới nghiêm ngặt rõ ràng của các yếu tố giúp nó dễ nhìn. Cột bên trái có kích thước gấp đôi kích thước của thanh bên phải, điều này vừa có ý nghĩa và là điều cần suy nghĩ khi tạo ra các thiết kế của riêng bạn.