CÁCH KHIẾN CHO MỘT TRANG WEB CÓ THIẾT KẾ THU HÚT (PHẦN 2)

3. Chọn hai hoặc ba màu cơ bản nhiều nhất cho thiết kế của bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thay đổi màu đỏ cơ bản trên trang web trò chơi mới The First Twenty (ở trên) thành màu xanh vôi? Nó sẽ nhìn tốt chứ? Hầu như không. Bởi vì nó không thuộc cùng một bảng màu (và tất nhiên màu xanh lá chanh là màu dễ nhất để làm việc). Các trang web như ColourLovers tồn tại vì một lý do. Bạn có thể chỉ cần chọn màu sắc theo phong cách Rambo, súng rực. Một số màu sắc kết hợp tốt với nhau, một số khác thì don. Rất nhiều lý thuyết về màu sắc và sự kết hợp của chúng tồn tại, bao gồm các quy ước về các sơ đồ đơn sắc và tương phản, nhưng rất nhiều lý do thông thường và có cảm giác về nó.

Tìm ra cho chính mình những gì làm việc cùng nhau. Đắm mình càng nhiều thiết kế trang web càng tốt, chẳng hạn như các thiết kế nổi bật trên bất kỳ trang web giới thiệu CSS nào (như Thư viện web tốt nhất), để cảm nhận về cách trực tiếp bóng đá các màu tương tác với nhau. Chọn tối đa hai hoặc ba màu cơ bản cho thiết kế của bạn, sau đó sử dụng các tông màu (nhạt hơn, trộn với màu trắng) và màu (tối hơn, trộn với màu đen) của các màu cơ bản này để mở rộng bảng màu khi cần thiết.

Chọn màu sắc đẹp cũng quan trọng như chọn màu sắc phù hợp (nghĩa là màu sắc phù hợp với công việc). Một thiết kế web cho một nhà hàng nhỏ ấm cúng sẽ làm tốt với các tông màu đất của đất nung: đỏ, nâu, v.v ... Tất nhiên, không có thứ gì gọi là công thức bóng đá trực tuyến chắc chắn. Mỗi màu gửi một tin nhắn, và tùy thuộc vào bạn để có được tin nhắn đúng.

4. Cố gắng làm cho đồ họa đi cùng nhau

Được rồi, thiết kế tuyệt vời không cần đồ họa lạ mắt. Nhưng đồ họa kém chắc chắn sẽ làm tổn thương một thiết kế. Đồ họa thêm vào thông điệp trực quan. Các trang web như WebDesigner Wall có hình minh họa ấn tượng, trong khi các trang web khác được đánh giá thấp.

Tim van Damme chỉ sử dụng một số ít đồ họa trên trang web Max Voltar của mình, nhưng anh ấy thực hiện chúng với sự suy nghĩ và quan tâm lớn nhất. Một hình ảnh nền không xâm phạm đánh bài online và vương miện tinh vi là hai trong số các đồ họa. Nhìn bề ngoài, chúng không quá ấn tượng, nhưng tất cả đều làm tăng thêm vẻ ngoài và cảm nhận của trang web, và không nơi nào là không phù hợp.

Lâu nay, Max Voltar đã có một thiết kế khác so với thiết kế ở trên. Nhưng trong hai tháng mà cái này trực tuyến, nó dễ dàng là một trong những mục yêu thích của tôi. Vì điều này và vì việc sử dụng đồ họa thể thao điện tử của nó rất mẫu mực, tôi đã chọn nó qua phiên bản mới nhất.